Lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ Wenger - Thụy Sỹ

Tìm kiếm

HOTLINE : 0868737271

Bạn đang ở danh mục :

Lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ Wenger - Thụy Sỹ

Đồng hồ Wenger chính hãng – Đẳng cấp Thụy Sỹ - Thương hiệu 124 năm.

Được biết đến là thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ, thương hiệu đồng hồ Wenger đến ngày hôm nay thương hiệu này đã khẳng định được đẳng cấp cấp của mình trên thị trường đồng hồ cao cấp. Thế nhưng, để có được những thành quả như ngày hôm nay đồng hồ Wenger phải trải qua một lịch sử hình thành và phát triển khá dài hơi.

Giai đoạn tiền thân

Thương hiệu được thành lập vào năm 1893 ở Courtetelle trong Delemont thung lũng trong Canton của Jura, Thụy Sĩ. Ban đầu đây không phải là một công ty sản xuất đồng hồ, đây là một công ty chuyên sản xuất dao kéo công nghiệp, Sau một thời gian phát triển, công ty này nhận được sử ủng hộ từ quân đội Thụy Sĩ để sản xuất dao quân đội với tư cách là nhà sản xuất dao kéo công nghiệp thứ hai của Thụy Sĩ.

Những bước phát triển mới

Năm 1897, Theodore Wenger là một binh sĩ xuất ngũ cùng với một nhóm doanh nhân lúc bấy giờ đã mua lại công ty sản xuất dao kéo nói trên để thành lập một công ty cũng chuyên sản xuất những vật dụng kim loại. Đầu tiên là thìa, nĩa, sau đó tiếp tục với dao, kéo và đồ dùng khí cụ,…chuyên phục vụ cho quân đội. Nhà máy mới sản xuất bây giờ gọi là Fabrique Suisse de Coutellerie et Services.

Cho đến năm 1908, quân đội Thụy Sĩ chia đôi hợp đồng cung ứng vật dụng cho 2 công ty là Victorinox bang Schwyz , và một nửa khác là Wenger ở bang Bern. Từ đó Victorinox trở thành công ty đối thủ của Wenger. Wenger mất vào năm 1929 và Kaspar Oertli đạt được phần lớn cổ phần trong công ty. Nhưng thương hiệu Wenger vẫn được giữ nguyên và từ đó bắt đầu phát triển. Cho đến năm 1988, Wenger bắt đầu sản xuất đồng hồ.

Giai đoạn khóa khăn và phát triển ngành sản xuất đồng hồ

Sau sự kiện 9/11, an ninh sân bay được thắt chặt hơn, điều này gây khó khăn rất lớn cho Wenger trong việc cung ứng dao bỏ túi. Dao bỏ túi bị cấm và bị thắt chặt ở các sân bay, vì thế nên doanh số của công ty liên tục sụt giảm.

Đến năm 2005, Wenger bị phá sản và được mua lại bởi công ty đối thủ là đối thủ của mình là Victorinox. Dưới sự đầu tư và hỗ trợ của Victorinox, Wenger đã bắt đầu trở mình phát triển, duy trì hoạt động của mình bằng việc sản xuất hai sản phấm chính đó là dao bỏ túi và đồng hồ cao cấp.

Thương hiệu đồng hồ Wenger từ đó được nhiều người biết đến hơn. Cho đến năm 2005, Wenger liên tục cho ra đời những dòng sản phẩm mới liên quan đến ngành cơ khi xản xuất dao, cùng với những dòng sản phẩm đồng hồ mới đầy sức sáng tạo. Trong quá trình phát triển đsó, thương hiệu này đã là công ty cung ứng nhiều sản phẩm cho các vận động viên leo núi, các nhà thám hiểm,…chính điều này đã giúp wenger từng bước khẳng định được thương hiệu của chính mình.

Đến năm 2013, Wenger bắt đầu sáp nhập mảng kinh doanh dao quân đội với Victorinox tập trung sản xuất đồng hồ Wenger và balo hành lý du lịch, đây là hai mảng sản phâm thu lại nhiều lợi nhuận. Cho đến nhiều năm sau đó, thương hiệu đồng hồ Wenger tiếp tục phát triển và cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau cho cảm nam và nữ. Những dòng sản phẩm của Wenger được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, ngoài ra, sản phẩm của Wenger còn được biết đến bởi giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng.

Do đâu mà thương hiệu đồng hồ Wenger được đánh giá cao?

Tiền thân là một công ty cung cấp vật dụng quân sự cho quân đội, sản xuất những con dao sắt nhọn. Cùng với kinh nghiệm chế tác đang rất phát triển lúc bấy giờ, thương hiệu Wenger được đánh giá là công ty có những sản phẩm kim khí đạt chuẩn chất lượng tuyệt hảo. Thế nên sau này, trên lĩnh vực sản xuất đồng hồ, thương hiệu này cũng được đánh giá cao như thế.

Với kinh nghiệm lâu đời của những bậc thầy chế tác kim loại, cho nên những thiết kế đồng hồ của Wenger luôn được đánh giá bởi độ bền và chuẩn xác về chất lượng. Loại vỏ đồng hồ luôn bền nhất, chắc chắn nhất, nhưng cũng nhẹ nhàng mềm mại nhất. Cùng với kỹ thuật chế tác truyền thống, được áp một cách tủ mỉ trong từng chiếc đồng hồ như kỹ thuật đánh bóng, tạo vân xước, tạo màu tạo được sức cuốn hút không thể cưỡng lại được, quy trình kiểm tra đánh giá vô cung khắt khe. Để cho ra đời một chiếc đồng hồ chính hang thương hiệu Wenger phải trai qua 130 bài kiểm tra chất lượng khác nhau như: thả rơi từ độ cao 10 mét, chịu áp suất lớn, thử nghiệm trong môi trường nước biển, để xe tải 8 tấn cán qua,…đến tay người dùng sẽ là những chiếc đồng hồ đảm bảo chất lượng nhất.

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Wenger trải qua những biến cố thăng trầm, nhưng điều này cũng khẳng định giá trị của thương hiệu Wenger trên thi trường đồng hồ thế giới nói chung và dong ho Thuy Si gia re nói riêng.

Alowatch tự hào là đại lý chính thức thương hiệu đồng hồ Wenger tại Việt Nam

 XEM CÁC MẪU WENGER CHÍNH HÃNG TẠI LINK NÀY: https://goo.gl/FozCPT

Copyright © 2012 by PHUKIENTHOIGIAN.COM - Allright Resever.