Tìm kiếm

HOTLINE : 0868737271

Bạn đang ở danh mục :

Bao lâu thì cần thay pin đồng hồ?

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng cao cấp? Bạn đang không biết rằng bao lâu thì cần phải thay pin đồng hồ của mình?

Cần nhanh chóng thay pin mới khi bị hết pin

 

thay pin đồng hồ

“Tại sao lại phải như vậy?” có lẽ là câu hỏi mà bạn đang đặt ra đúng không? Đó chính là do khi pin không hoạt động lâu ngày sẽ bị rỉ sét và chảy nước axit. Nó sẽ khiến cho IC và các mạch điện bị ảnh hưởng. Nhẹ thì sẽ ảnh hưởng 50% tuổi thọ của IC. Nặng hơn có thể là chết hẳn IC và phải thay mới rất đắt tiền…

Lưu ý: Cần lựa chọn những địa điểm sửa chữa đồng hồ thay pin uy tín. Các linh kiện chính hãng cũng như trang bị phòng kĩ thuật máy móc hiện đại nhé. Đảm bảo được đồng hồ sẽ hoạt động như ban đầu sau khi được thay pin.

Thời gian hoạt động của pin

Hiện nay có nhiều loại pin đồng hồ như:

+ Pin kiềm: loại pin có chất lượng cao, có thể sử dụng được 5 năm hoặc hơn. Loại này có giá thành cao do đó được sử dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.

+ Pin than: Thời gian sử dụng được từ 1 – 2 năm. Loại này khá phổ biến và thích hợp với nhiều loại máy. Giá thành vừa phải, dễ tìm kiếm linh kiện và việc thay thế cũng rất dễ.

thay pin đồng hồ

+ Pin sạc: loại này dùng cho các loại đồng hồ dùng năng lượng như Sekio Kinetic, SunShine power… Thời gian sử dụng lâu dài…

Pin có tuổi thọ bao lâu?

Thông thường, tuổi thọ pin của đồng hồ chính hãng “xịn” là từ 2 – 4 năm. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như: số kim chạy 2 kim, 3 kim, 3 kim và lịch, 6 kim… Và cũng tùy thuộc vào nhà sản xuất, chất liệu làm máy và chất liệu pin…

Khuyến cáo: Nên thay pin khi dùng được khoảng 2,5 đến 3,5 năm bạn nhé. Đó là thời điểm thích hợp nhất để thay pin đồng hồ đó. 

Copyright © 2012 by PHUKIENTHOIGIAN.COM - Allright Resever.