Tìm kiếm

HOTLINE : 0868737271

Bạn đang ở danh mục :

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Những chiếc đồng hồ được chế tác từ kim cương, vàng. Hay những viên thiên thạch như: đá mặt trăng, thiên thạch sao Hỏa... Đều là những tuyệt tác nghệ thuật tinh xảo bậc nhất, thể hiện đẳng cấp của người đeo. Tất nhiên, đây cũng được xem là những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới.

Đồng hồ có lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới, giá 245 tỷ đồng

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe sản xuất năm 1943 mới đây đã được bán ra với giá kỉ lục – 11 triệu USD. Tức 245 tỉ đồng dù trên chiếc đồng hồ không hề đính kim cương hay đá quý. Trước đó, nhà đấu giá đã định giá chiếc đồng hồ này là 3 triệu USD. Nhưng cuối cùng nó đã được một nhà sưu tập tư nhân giấu tên mua với mức giá cao hơn gần 4 lần.

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Chiếc Patek Philippe này là 1 trong số 4 chiếc đồng hồ mạ thép hiếm hoi trên toàn thế giới. Trên đồng hồ không đính kim cương hay đá quý. Điểm quý giá của chiếc đồng hồ nằm ở tính năng hiển thị lịch vạn niên. Theo Forbes, đây là chiếc đồng hồ có lịch vạn niên đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Tính năng hiển thị lịch vạn niên này có thể giúp đồng hồ hiển thị đúng ngày mà không cần căn chỉnh. Thậm chí là trong những năm nhuận.

Siêu đồng hồ giá 2,6 triệu USD

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Chiếc siêu đồng hồ có tên đầy đủ là Patek Philippe Grandmaster Chime. Nó được tạo ra để kỷ niệm 175 năm tồn tại của hãng đồng hồ Patek Philippe. Sau 8 năm liền chế tác, chiếc đồng hồ đã chính thức được xuất xưởng. Chỉ có 7 chiếc được tạo ra trên thế giới với giá một chiếc là 2,6 triệu USD. Chiếc đồng hồ có 2 mặt, đều được chế tác thủ công hết sức tinh vi bởi những nghệ nhân giỏi nhất.

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Grandmaster Chime có độ dày 16,1mm, được làm từ 1.366 chi tiết. Mất 60.000 giờ để tạo ra những chi tiết trên. Và thêm 100.000 giờ nữa để lắp chúng lại thành chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Mặt đồng hồ có thể xoay 180 độ nhờ khớp nối. Còn phần dây đồng hồ được làm từ da cá sấu.

Franck Muller Aetermitas Mega 4 - $1.800.000

Không chỉ là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, Franck Muller Aetermitas Mega 4 còn là đỉnh cao về độ phức tạp. Nó được cấu thành từ 1.483 bộ phận và 99 hạt chân kính (bộ phận dùng để đỡ trục bánh xe đồng hồ) bằng đá quý được mài thủ công.

Louis Moinet Meteoris Watch - $4.600.000

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Louis Moinet Meteoris là một trong những tác phẩm thành công nhất. Chiếc đồng hồ này có tới 4 tourbillon hoạt động riêng biệt. Meteoris có giá trị cao không phải ở thiết kế nạm đá quý. Mà là chất liệu sử dụng đặc biệt hơn thế. Những viên thiên thạch: đá mặt trăng, thiên thạch sao Hỏa và các tiểu hành tinh khác. Dường như bạn đang có cả một vũ trụ thu nhỏ trên tay khi đeo nó đấy.

Đồng hồ gắn nhiều kim cương nhất

Với tiêu chuẩn khuôn mẫu được các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đặt ra. Họ đã tìm kiếm những viên kim cương có kích thước chuẩn xác để thiết kế. Tạo ra chiếc đồng hồ với năm 1.282 viên kim cương. Với tổng trọng lượng hơn 100 carat.

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Những lát cắt chính xác cùng sáu viên kim cương. Mỗi viên có trọng lượng hơn 3 carat đã được gắn lên. Giá cuối cùng của chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới này lên tới 5 triệu USD. Một con số không tưởng với phần lớn chúng ta. Nhưng có vẻ không là gì so với Beyonce Knowles. Nữ ca sĩ này đã mua chiếc đồng hồ để tặng sinh nhật lần thứ 43 của chồng - nam ca sĩ Jay-Z. 

 >>> Thiếu gia Việt sở hữu đồng hồ bạc tỉ

Đồng hồ bỏ túi 11 triệu USD

Năm 1925, Henry Graves Jr - làm việc ngành ngân hàng. Thế nhưng lại rất đam mê đồng hồ đã đặt hàng Patek Philippe để tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo. Ý tưởng này sinh ra từ một cuộc thách thức kì lạ. Giữa Graves và James Ward Packard về việc thực hiện một chiếc đồng hồ phức tạp nhất. Tám năm sau chiếc đồng hồ đã được hoàn tất.

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Patek Philippe đã tạo ra cho Graves chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất tính từ trước đến nay. Chiếc đồng hồ có tới 24 chức năng, bao gồm cả lịch vạn niên, bầu trời đêm của thành phố New York, chu kì mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn... Tháng 11 tới đây, chiếc đồng hồ này sẽ được đem ra đấu giá. Các chuyên gia cho rằng giá trị của nó chắc chắn sẽ không dưới 15 triệu USD.

Đồng hồ đắt giá nhất hành tinh

Ra mắt công chúng vào mùa thu năm 2014, Graff Hallucination hiện là chiếc đồng hồ đắt giá nhất hành tinh. Với mức giá 55 triệu đô, liệu ai có thể sở hữu được tuyệt tác nghệ thuật tinh xảo này? Chiếc đồng hồ giống như một bông hoa rực rỡ nhờ nạm những viên kim cương đủ màu quý hiếm lên tới gần 110 carats. Từng viên kim cương sáng bóng với hình dạng và màu sắc khác nhau đã tạo nên một sản phẩm hoàn hảo không gì sánh bằng và luôn là niềm tự hào của người sáng lập công ty Graff Diamonds – ông Laurence Graff.

Chiếc Rolex đắt vô địch: 5 triệu USD của vua Bảo Đại

đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Theo nhà đấu giá Phillips và Bacs & Russo, chiếc Rolex Reference 6062 của Vua cuối cùng Việt Nam đã được bán với giá hơn 5,06 triệu USD. Mức giá này đã lập kỷ lục chiếc đồng hồ Rolex có giá đắt nhất thế giới. Cao gấp đôi chiếc Rolex Reference 4113 Split - Second Chronograph hơn một năm trước..

Theo nhiều chuyên gia về cổ vật, chiếc Rolex "Bảo Đại" là chiếc đồng hồ tinh xảo nhất từng được Rolex chế tạo. Đây là một trong ba chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới với bộ hiển thị chu kỳ mặt trăng bằng vàng và mặt số nền đen gắn kim cương. Trong ba chiếc, "Bảo Đại" là chiếc duy nhất có gắn kim cương ở các số chẵn.

Nguồn: Tổng hợp

Copyright © 2012 by PHUKIENTHOIGIAN.COM - Allright Resever.