Tản mạn đôi nét về thương hiệu đồng hồ Citizen

Citizen là thương hiệu đồng hồ cao cấp được biết đến rộng rãi tại Nhật Bản. Trưởng thành từ một thương hiệu với bề dầy lịch sử từ năm 1918. Cho đến nay thương hiệu trải qua biết bao cột mốc quan trọng để gặt hái được những thành công như ngày nay. Hãy cùng shop đồng hồ nam tản mạn đôi nét cũng như điểm lại những cột mốc quan trọng của thương hiệu đồng hồ cao cấp Citizen từ Nhật Bản này nhé.

Tìm hiểu sự hình thành thương hiệu đồng hồ Citizen

 Thương hiệu đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen niềm tự hào của Nhật Bản và toàn thế giới.

Thành lập vào tháng 3/1918 tại học viện nghiên cứu Shokosha. Thương hiệu đồng hồ Citizen được biết đến với nhiều đột phá cống hiến về công nghệ, luôn mang đến cho người tiêu dùng những chiếc đồng hồ chất lượng tốt nhất về kiểu dáng cũng như chất liệu công nghệ.

Luôn đi đầu trong công nghệ chế tác thông minh đã khiến đồng hồ Citizen nổi tiếng nhanh chóng trên thị trường đồng hồ thế giới. Những thiết kế độc đáo ấn tượng phải kể đến chính là đồng hồ dùng năng lượng ánh sáng để hoạt động, tiếp đó là công nghệ chế tạo chất liệu Titanium.

Một đột phá đáng kinh ngạc đó chính là thương hiệu đã cho ra đời một chiếc đồng hồ độc có lịch đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1952 nối tiếp đó là những chiếc đồng hồ báo thức đầu tiên vào những năm 1958.

Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Citizen

 Những cột mốc quan trọng trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Citizen.

      Tháng 12/1965: Đồng hồ Citizen tự động with “day and date “, “Crystron Seven,” lần đầu xuất hiện.

Tháng 1/1967: Đồng hồ đầu tiên trên thế giới với bán dẫn thạch anh, “Crystron,” chính thức được tung ra thị trường.

Tháng 8/1973: Đồng hồ Quartz “Citizen Quartz Crystron” chính thức trình làng giới yêu đồng hồ.

Tháng 8/1976: Đồng hồ Citizen đầu tiên dùng ánh sáng như nguồn năng lượng “Citizen Quartz  Solar Cell,” ra mắt.

Nhưng có lẽ vào năm 1976 mới chính là năm khởi sáng nhất của thương hiệu đồng hồ Citizen, một phát minh mang tầm cỡ thế giới đã ra đời khiến bao người trầm trồ khen ngợi. Công nghệ sử dụng năng lượng ánh sáng thay thế pin được gọi là Citizen Eco-Drive. Hoạt động dựa trên nguyên tắc ánh sáng hấp thụ chuyển hóa thành năng lượng góp phần bảo vệ môi trường sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng.

Citizen giảm 50% loạt đồng hồ tại Thế Giới Di Động - VnExpress Kinh doanh

Trong năm 2011, thương hiệu Citizen đầu tiên đã phát minh ra công nghệ sử dụng vệ tinh độc đáo cho phép đồng hồ có thể nhận được tín hiệu từ vệ tinh GPS thời gian và hiển thị thời gian chính xác bất cứ nơi nào trên thế giới. Đồng hồ đeo tay tốc độ cao kết hợp những động cơ tốc độ cao kết hợp công nghệ cao cấp đã chuyển đổi sang thời gian chính xác với những thiết kế tuyệt đẹp rất được ưa chuộng.

Với mục tiêu chính của  là cung cấp thời gian chính xác không phân biệt nơi trên thế giới dẫn đến sự phát triển của công nghệ truyền hình vệ tinh. Khi mới bắt đầu cũng gặp khó khăn khi không có chip GPS được thiết kế đặc biệt cho đồng hồ hiển thị thời gian chính xác. Không nản lòng, họ đã thiết lập công nghệ của riêng thương hiệu mình và đã thành công mở đường cho tương lại của đồng hồ.

Đồng Hồ Citizen Eco-Drive EM0640-82D 31.5mm Nữ

Lời kết: Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mình cùng với những thành công vang dội khi tung ra những mẫu đồng hồ chính hãng thì thương hiệu đồng hồ Citizen trở nên gần gũi và thân thiện hơn với con người trên khắp thế giới.

Tác giả: Phụ Kiện Thời Gian

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255